Mách bạn cách phân biệt cà phê thật giả đơn giản

Cà phê – một thức uống quen thuộc của người Việt bởi mùi hương thơm lừng, vị đắng trên đầu môi. Và dĩ nhiên muốn thưởng thức một cốc cà phê ngon, trước tiên bạn phải biết pha chế đúng cách, thưởng thức đúng thời điểm, không chỉ thế mà bạn còn phải biết phân biệt được đâu là cà phê thật thì mới đạt được kết quả. Bằng cách nào?Mách bạn cách phân biệt cà phê thật giả đơn giản

1. Phân biệt cà phê ở dạng hạt

Cà phê dạng hạt nguyên chất khi rang sẽ khô, không nhờn, không dính, mùi thơm rất tự nhiên, dịu nhẹ. Nếu như cà phê pha tạp khi rang khi sờ vào sẽ thấy nhờn và dính tay, mùi nồng, có thể nghe mùi bơ, mùi hắc,..

Mách bạn cách phân biệt cà phê thật giả đơn giản

2. Phân biệt cà phê ở dạng bột

Đầu tiên cà phê thật dạng bột rất nhẹ, có độ mịn màng, xốp, tơi và rời. Có thể kiểm tra bằng cách cho vào nước, vì cà phê thật có trọng lượng rất nhẹ, cà phê sẽ nổi lên trên còn nếu những là những hạt ngũ cốc khác sẽ chìm xuống dưới.

Bột cà phê thật có màu nâu sậm khi rang, nếu chưa rang đến nhiệt độ thì có màu vàng sáng,mùi hắc. Bột hạt đậu rang hay bột có màu nâu đậm đục, ngã vàng đục, không giống màu nâu đậm của cà phê.

3. Phân biệt cà phê khi đã pha

Mách bạn cách phân biệt cà phê thật giả đơn giản

Khi cho nước sôi vào cà phê nếu thấy bột cà phê không phồng lên mà lịm xuống, bốc mùi thơm lan tỏa thì đó chính là bột đậu rang, bột bắp, vì khi gặp nước sôi những bột này sẽ trở nên dẻo và dính bệt xuống đáy phin. Ngược lại cà phê thật thì khi cho nước sôi vào sẽ nổi phồng lên, sủi bọt mạnh.

4. Phân biệt cà phê qua đặc trưng nước cà phê

Mách bạn cách phân biệt cà phê thật giả đơn giản

Một ly cà phê nguyên chất là một ly cà phê có màu nâu đậm đến nâu cánh gián, chuyển sang màu nâu trong trẻo khi cho đá vào. Cà phê pha tạp chất có màu đen đặc, đục, chính là màu của các hạt đậu rang, bắp rang.

5. Phân biệt cà phê qua mùi thơm đặc trưng

Mách bạn cách phân biệt cà phê thật giả đơn giản

Nếu bạn am hiểu nhiều về cà phê thì dễ dáng phân biệt được mùi hương, cà phê thật sự sẽ không có mùi hương liệu hóa học nồng nặc, gay gắt mà đó là mùi hương dịu nhẹ mà nghe qua sẽ không có mùi hương giả tạo có thể thay thế được, nhẹ nhàng, thanh thoát, chính là mùi cà phê đích thực.

Trên đây là những cách khá là đơn giản để phân biệt cà phê thật, hãy sáng suốt và lựa chọn đúng đắn để có một ly cà phê thơm ngon đúng nghĩa.

Mách bạn cách phân biệt cà phê thật giả đơn giản
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*